MỘT SỐ LOẠI CÂY THỦY SINH DỄ TRỒNG

26-09-2019

Việc lựa chọn những loại cây thủy sinh nào phù hợp túi tiền, vừa đẹp lại vừa dễ trồng sẽ là ưu tiên hàng đầu của bất cứ người chơi thủy sinh nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết các loại cây đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Vì thế, Thủy Sinh Aquagold sẽ đưa ra một số loại cây thủy sinh để các bạn tham khảo.

TRÂN CHÂU NGỌC TRAI

Ở Việt Nam, trong vòng vài năm trở lại đây, Trân Châu Ngọc Trai là loại cây thủy sinh được nhiều người ưa chuộng và trồng nhiều. Loại cây này mọc thấp, thành từng mảng lớn, thích hợp trồng ở phía trước của hồ thủy sinh, tạo nên một rừng màu xanh rất đẹp mắt. Trân Châu Ngọc Trai dễ trồng, phát triển tương đối nhanh khi có cường độ ánh sáng cao.

1

CỎ DÙI TRỐNG

Cỏ dùi trống có thời gian sống khá lâu, khoảng vài năm, nhưng cần điều kiện chăm sóc và môi trường cao: cường độ ánh sáng cao, dinh dưỡng và cả CO2 cũng cần đầy đủ và nhiều thì cây mới có thể phát triển mạnh.

2

Cây có chiều cao khá khiêm tốn, khoảng 5-7cm khi trưởng thành, nên thường được đặt phía trước hồ thủy sinh, chủ yếu để tạo điểm nhấn cho hồ.

CÂY CỎ NHẬT

Về cơ bản, cây cỏ Nhật không quá khó trồng, nhưng trong tùy điều kiện, lá của cây có Nhật có thể biến đổi khác nhau. Chất dinh dưỡng phù hợp và ánh sáng cao, lá của cây sẽ chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, cây sinh trưởng gọn hơn. Còn nếu không nhận đủ ánh sáng, lá sẽ xanh hơn, nhưng cao và ốm, mọc um tùm.

3

Trong môi trường thuận lợi, cây dễ dàng được tách ra thành nhiều cành để trồng thêm.

CÂY TRẦU THỦY SINH

Đây là loại cây rất dễ trồng, không yêu cầu chế độ chăm sóc hay điều kiện môi trường quá cao, vì thế, thường được tư vấn lựa chọn cho người mới chơi thủy sinh. Một mặt lá có màu xanh đậm, mặt kia có màu đỏ thẩm, mọc thấp, rất đẹp điểm tạo điểm nhấn màu sắc cho hồ thủy sinh.

4

CÂY BÌNH QUẢ THẢO

Cũng là loại cây rất dễ trồng, không yêu cầu điều kiện quá cao. Là thân cây bò dưới nước, phát triển nhanh, tạo màu sắc cũng như độ che phủ rất tốt. Ngoài ra, cây rất dễ nhân giống, bạn chỉ việc cắt phần cây đã trưởng thành, đem trồng lại, như vậy là đã có một nhánh Bình quả thảo mới.

6

CÂY VẢY ỐC

Là loại thủy sinh thân mềm, cao, lá nhỏ và dài, tỉa ra xung quanh một thân cây mọc cao. Rất thích hợp để sử dụng làm nền (hậu cảnh) cho các hồ thủy sinh gia đình, hồ nhỏ.

5

Nó cũng rất dễ chăm sóc, không yêu cầu chế độ dinh dưỡng quá cao.

Với một số loại thủy sinh cơ bản trên, bạn đã có được một phông nền thật đẹp cho hồ thủy sinh của riêng mình, tùy theo phong cách và thẩm mỹ riêng của từng người. Ngoài ra, còn rất nhiều các loại thủy sinh khác, càng chơi lâu năm, càng có kinh nghiệm nhiều, các bạn hãy thử tìm hiểu và chơi thêm các loại cây khác, cũng là một trải nghiệm khá thú vị đấy.

0
back-to-top.png
Zalo
favebook
,