Cấy Sao Nhỏ

03-10-2019

1.  Có nhiều người nói cây thủy sinh Sao Nhỏ khó trồng , hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin cây sao nhỏ để biết nguyên tắc trồng nó trong hồ thủy sinh thế nào?

 Nếu ai chơi thủy sinh lâu rồi thì không còn xa lạ gì với cây Sao Nhỏ , một loại cây thủy sinh rất đẹp. Nhưng nhiều người nói cây này hơi khó trồng và chưa biết điều kiện sống của nó như thế nào. Nên nay thủy sinh AQUAGOLD sẻ cung cấp thông tin chi tiết về cây thủy sinh Sao Nhỏ

Cây thủy sinh Sao Nhỏ

Cây thủy sinh Sao Nhỏ

 

Cây thủy sinh Sao Nhỏ

Cây thủy sinh Sao Nhỏ

 

Thông tin cây Sao Nhỏ : 
- Tên khoa học : Pogostemon Helferi
- Xuất xứ : châu á
- Màu sắc : xanh lá đậm 
- Loại : đẻ cây con 
- Vị trí trồng : tiền cảnh , trung cảnh 
- Kích thước 5 – 10 cm
- Hình thái : bò sát nền 
- Nhiệt độ : 20-30 C
- pH : 5.5 – 7.0
- Ánh sáng : trung bình – cao 
- Tốc độ phát triển : chậm 
- Cần Co2 : có
- Độ chăm sóc : trung bình
- Trồng cạn : được

Thông tin cây Sao Nhỏ

Thông tin cây Sao Nhỏ

 

Cây Sao Nhỏ là cây thủy sinh được trồng ở vị trí tiền cảnh hoặc trung cảnh . Vẻ độc đáo của nó là nằm ở hình dáng rất đẹp và màu lá cây xanh đậm rất bắt mắt . Nó được tìm thấy nhiều ở lòng sống nằm sát biên giới giữa Thái Lan và Miến Điện . Chúng có thể sống ngập nước hoàn toàn và bán cạn .

Cây Sao Nhỏ có thể thích nghi tốt với sự thay đổi nước , thậm chí chúng có thể chịu được nhiệt độ tới 30 độ C . Tuy nhiên , ánh sáng mạnh là điều cần thiết cho cây Sao Nhỏ phát triển lùn và đẹp nhất (0,5 – 0,8 W / lít ) . Độ pH thích hợp nhất của cây Sao Nhỏ nằm ở 5.5 đến 7.0 . 

Hình cây thủy sinh Sao Nhỏ

Hình cây thủy sinh Sao Nhỏ

Cây Sao Nhỏ có thể trồng bán cạn

Cây Sao Nhỏ có thể trồng bán cạn

 

Điều đặc biệt nhất của cây Sao Nhỏ là có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể tách chúng ra và cắm rãi rác như trải nền thảm , sau một thời gian ngắn chúng sẻ sinh cây con liên tục và phủ hết nền . Hoặc bạn có thể trồng ở vị trí nào đó làm tâm điểm cho hồ cá. Thậm chí cây Sao Nhỏ còn có thể buộc lên giá thể như lũa , đá mà rễ chúng không cần cắm vào nền vẫn phát triển tốt . 


Là loại cây thủy sinh theo tôi đánh giá là dễ trồng , chỉ cần bạn chú ý các thông tin sau đây :
- Cây Sao Nhỏ cần nhiều dinh dưỡng , vì vậy hãy chăm dinh dưỡng liên tục , ít nhất là độ PPM trong nước phải 150 trở lên , cây sẻ mau tăng trưởng mạnh
- Ánh sáng mạnh giúp chúng bò sát nền và ít vương cao (1 w / 1 lít ) . Còn nếu ánh sáng yếu thì chúng vẫn sống được , nhưng có xu hướng vươn lên đón ánh sáng. 
- Nếu cây Sao Nhỏ phát triển quá cao , hãy cắt tỉa chúng , để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ cây 
- Co2 là chắc chắn phải có . 

Cây Sao Nhỏ rất dễ trồng 

Cây Sao Nhỏ rất dễ trồng 

 

Cây Sao Nhỏ có thể trồng trên giá thể như lũa , đá

Cây Sao Nhỏ có thể trồng trên giá thể như lũa , đá

Về vấn đề sinh sản thì cây Sao Nhỏ đẻ ra nhánh con bên cạnh như những loài cây họ cỏ khác . Chúng không phải dạng cây cắt cắm. Khi trồng trên cạn , chúng sẻ nở ra hoa và phát triển thành hạt giống , bạn có thể lấy hạn giống đó trồng thành cây mới. 

Cây Sao Nhỏ trong hồ thủy sinh

 

Cây Sao Nhỏ trong hồ thủy sinh

Cây Sao Nhỏ trong hồ thủy sinh


Có thể nói cây thủy sinh Sao Nhỏ là cây dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý tới ánh sáng , dinh dưỡng và Co2 thì có thể yên tâm chơi loại cây này . Tôi tin rằng với vẻ đẹp của nó thì không lý do gì bạn từ chối sưu tầm một loại cây thủy sinh đẹp như Sao Nhỏ trong hồ cá của mình .

0
back-to-top.png
Zalo
favebook
,